fbpx

Giải Pháp Đếm Người Trên Thiết Bị Kiểm Soát Ra Vào

giai-phap-dem-so-nguoi

Giải pháp đếm người ra vào sử dụng công nghệ Visible Light của ZKTeco được tích hợp với hệ thống Kiểm soát truy cập, Nhận dạng khuôn mặt và Giám sát video, giúp tự động đếm và kiểm soát số người ra vào một cách thuận tiện, chính xác và hiệu quả. Hệ thống cho phép nhân viên quản lý dễ dàng theo dõi lưu lượng truy cập và kiểm soát số lượng người trong một khu vực cụ thể. Đồng thời, tích hợp với hệ thống kiểm soát lối vào giúp người quản lý có thể nhận được thông báo về các sự kiện cũng như kiểm tra tình trạng đám đông một cách nhanh chóng.
Bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống đếm người của ZKTeco chuyển đổi việc đếm số người thủ công thành công nghệ kỹ thuật số giúp việc đếm người thuận tiện, chính xác và hiệu quả hơn. Đây được xem là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp muốn cải thiện hiệu suất đếm người tốt hơn.

Đếm Số Người Là Gì?

Đếm số người là một biện pháp quan trọng giúp kiểm soát lưu lượng truy cập của đám đông, nhằm nâng cao tính an toàn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Bằng việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến, ZKTeco đã chuyển đổi việc đếm số người thủ công thành công nghệ kỹ thuật số, giúp việc đếm người thuận tiện, chính xác và hiệu quả hơn.

ZKTeco tích hợp công nghệ thị giác máy tính với hệ thống đếm người, đây được xem làm một thế hệ mới của công nghệ nhận dạng khuôn mặt, có thể tự động đếm số người trong một khu vực nhất định. Khi phát hiện số người được đếm vượt quá giá trị tối đa được đặt trước, cảnh báo sẽ được kích hoạt và cửa sẽ tự động đóng lại để ngăn chặn truy cập vào địa điểm kiểm soát, giúp quản lý đám đông và lưu lượng người một cách hiệu quả.

Quản Lý Xếp Hàng & Dòng Người

Tiết Kiệm Chi Phí Triển Khai
Giải pháp đếm số người của ZKTeco được triển khai trên thiết bị kiểm soát ra vào độc lập, các thiết bị này có vai trò quan trọng trong việc chỉ cho phép những người được ủy quyền, mới có thể ra vào khu vực cửa kiểm soát. Tối ưu hóa chi phí bằng cách kết hợp chức năng đếm người với một hệ thống đa xác minh (bao gồm nhận dạng khuôn mặt, vân tay và thẻ ID, v.v.). Chỉ cần cài đặt một thiết bị kiểm soát ra vào để đếm số lượng người ra vào ở 1 khu vực cụ thể, do đó chi phí được tiết kiệm tối đa, đồng thời nâng cao tính tiện lợi, hiệu quả và bảo mật.
Quản Lý Lưu Lượng Người
Lưu lượng dòng người (people flow) luôn là một thách thức lớn đối với các cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm khi bắt đầu vào các dịp lễ và khuyến mại. Hệ thống đếm người của ZKTeco giúp đảm bảo một khu vực cụ thể không quá số lượng người cho phép, vì hệ thống tự động đếm tất cả mọi người vào một khu vực cụ thể, với màn hình hiển thị chính xác số người đi qua cửa, điều này rất hữu ích cho nhân viên theo dõi lưu lượng người di chuyển so với phương pháp đếm người thủ công.
An Ninh Cao
Quá đông người trong một không gian kín có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nghiêm trọng, hệ thống đếm số người của ZKTeco cung cấp chức năng giám sát để cấp quyền truy cập mà không tính thêm bất kỳ chi phí bảo mật nào. Khi tỷ lệ lưu lượng truy cập vượt quá mức tối đa, cửa sẽ bị khóa để đảm bảo trạng thái an ninh cao nhất cho khu vực.
Hệ thống đếm số người của ZKTeco cũng cho phép mở rộng liên kết báo động, email và video, cho phép nhân viên quản lý hoặc nhân viên an ninh biết dữ liệu lưu lượng truy cập tức thì để nhanh chóng đưa ra các hành động cần thiết.

Giải Pháp Đếm Số Người Ra Vào

ZKTeco cung cấp một giải pháp hiệu quả để kiểm soát lưu lượng người truy cập, bằng cách sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt để kiểm soát sức chứa tối đa, đếm số người đã đi vào khu vực, và nếu số người vượt quá mức tối đa cho phép, cảnh báo / khóa cửa sẽ được kích hoạt để ngăn mọi người truy cập vào khu vực cụ thể.

Chức năng đếm người cung cấp một loạt các số liệu hữu ích về lưu lượng người nên được thiết kế chủ yếu dành cho các nhà bán lẻ, địa điểm tập trung, trung tâm mua sắm, chuỗi cửa hàng, bảo tàng. Ngoài ra, nhờ việc ứng dụng công nghệ tiến tiến của chúng tôi, giờ đây chức năng đếm người có khả năng hoạt động với các chức năng kiểm soát ra vào, chấm công, kiểm soát thang máy, khách vãng lai và giám sát video.

1. Thiết Bị Đầu Cuối Kiểm Soát Truy Cập

Kiểm soát truy cập xác định người dùng bằng các thông tin sinh trắc học khác nhau, bao gồm chức năng nhận dạng khuôn mặt, mọi người chỉ cần đứng trước máy ảnh trong khoảng cách 3m để xác nhận quyền truy cập và sẽ được đếm đồng thời khi họ đi vào khu vực cụ thể.

2) Kiểm Soát Lối Vào

Hệ thống kiểm soát lối vào cũng được sử dụng như một bộ đếm, thường được kết hợp với thiết bị đầu cuối kiểm soát ra vào, vì vậy mọi người sẽ được tính khi họ xác thực vào cửa. Đây được xem là một ứng dụng tối ưu trong khu vực cần an ninh cao.

3) Phần Mềm An Ninh

ZKBioSecurity-TMD là hệ thống an ninh kiểm soát “Tất cả trong một” dựa trên nền tảng website được phát triển bởi ZKTeco. Hệ thống tích hợp nhiều mô-đun như: kiểm soát ra vào, chấm công, quản lý tiêu thụ, kiểm soát thang máy (trực tuyến / ngoại tuyến), mô-đun khách sạn, quản lý khách vãng lai, bãi đậu xe, tuần tra bảo vệ và liên kết video. Với chức năng đếm người mới được bổ sung, ZKBioSecurity-TMD cung cấp giải pháp tiên tiến nhất cho trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới.

Chức Năng Quản Lý Đám Đông Của Kiểm Soát Ra Vào

Chức năng đếm người của ZKTeco dựa trên công nghệ thị giác máy tính nhận biết ánh sáng có thể nhìn thấy (visible light). Khi mọi người đi qua camera, bộ thu nhận diện khuôn mặt người và hiển thị tổng số người trên màn hình. Số lượng người được đếm sẽ được hiển thị với nền màu xanh lá cây hoặc màu đỏ để cho biết tình trạng lấp đầy.

Chức Năng Đếm Người Của Kiểm Soát Ra Vào

Tính linh hoạt của hệ thống được nâng cao nhờ sự kết hợp giữa chức năng đếm người với nhận dạng khuôn mặt. Khi mọi người vào khu vực cụ thể và đứng đối diện với Camera, họ sẽ được đếm trên màn hình hiển thị tổng số người.

Phần Mềm An Ninh – ZKBioSecurity-TMD

ZKTeco tích hợp chức năng đếm số người vào Phần mềm ZKBioSecurity-TMD để tạo ra giải pháp đếm số người hiệu quả để quản lý số lượng người trong cửa hàng.

ZKBioSecurity-TMD là phần mềm chạy trên nền tảng website, khi đã kết nối mạng là có thể kiểm tra dữ liệu dung lượng đám đông theo thời gian thực trên trình duyệt web ở bất kỳ đâu.

Bên cạnh đó, màn hình đếm người có thể được lắp đặt ở lối vào và lối ra, cung cấp thông tin số lượng người bên trong ngay lập tức để hỗ trợ nhân viên quyết định xem mọi người có còn được vào khu vực an ninh hay không.

Khoảng Cách Nhận Dạng Lên Đến 3m & Góc Nhận Dạng Cực Rộng

Tốc độ nhận dạng khuôn mặt công nghệ Visible Light nhanh hơn so với nhận dạng khuôn mặt cận hồng ngoại trước đây và khoảng cách nhận dạng đã được mở rộng lên đến 3m, giúp cải thiện đáng kể tốc độ truy cập một cách tối đa. Trong khi hầu hết các thuật toán chỉ hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt góc 15 độ, hệ thống đếm và kiểm soát truy cập ZKTeco hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt góc 30 độ.Báo Động & Khóa Cửa
Thiết bị cảm biến báo động và cảm biến cửa từ có thể được kết nối với các cổng đầu vào cảnh báo. Khi có người đạt đến mức công suất tối đa, liên kết sẽ được kích hoạt, cảm biến cửa có thể kích hoạt trạng thái của cửa trước và báo động sẽ kêu trong trường hợp có người tắt thiết bị.
Email Thông Báo
Email thông báo cho phép hệ thống tự động gửi email thông báo cho quản trị viên khi số lượng người đạt đến mức tối đa.


Liên Kết Video
Cho phép chụp ảnh, quay phim và pop-up video để cảnh báo cho quản trị viên, khi khu vực giám sát quá đông, hệ thống ghi hình có khả năng chụp và lưu lại cảnh quay trước khi sự kiện xảy ra. Thời lượng cảnh quay video có thể lên đến 180 giây.

Biểu Đồ Đi Dây


TẢI XUỐNG FILE TÀI LIỆU: TẠI ĐÂY